Bất Động Sản

Bỏ Túi Top 7 Kinh Nghiệm Mua Bán Nhà Đất Quý Hiếm Cứ Đầu Tư Là Có Lời

Bỏ Túi Top 7 Kinh Nghiệm Mua Bán Nhà Đất Quý Hiếm Cứ Đầu Tư Là Có Lời

Học hỏi kiến thức và kinh nghiệm mua bán nhà đất từ những chuyên gia bất động sản lâu năm, bạn sẽ có cái nhìn tổng quát, đánh giá chi tiết về những dự án mà bạn sẽ mua bán, cũng như giúp bạn tránh được những rủi ro. Những kinh nghiệm buôn bán nhà đất này không chỉ có ích cho những nhà đầu tư bất động sản lần đầu mua bán, mà nó cũng có rất nhiều kiến thức bổ ích đối với các bạn môi giới, chuyên viên nhà đất chưa nắm vững hết kiến thức.

Batdongsannhadep.com tổng hợp lại 7 kinh nghiệm mua bán nhà đất hàng đầu hiện nay, được các chuyên gia hàng đầu Bất Động Sản chia sẻ, hi vọng người mua nhà đất cũng như bên bán có cái nhìn khách quan hơn về sản phẩm mà mình đang nắm giữ

Kinh nghiệm mua bán nhà đất ở phương diện người đi mua

Rất khó để một người chưa biết gì sử dụng một số tiền rất lớn để đi mua nhà đất. Mua nhà đất là sự đầu tư quan trọng của cả một đời người. Không chỉ bởi giá trị tiền bạc khá cao, mà nơi đây, nó còn là bộ mặt gia đình, là nơi để kinh doanh buôn bán, để ở, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống và tương lai sau này của mỗi gia đình.

Do đó, quyết định mua bán nhà đất chúng ta phải có những phân tích, đánh giá nhà đất có những tiện ích gì xung quanh, nhà đất đó có khả năng sinh lời trong tương lai hay không? Những rủi ro có thể gặp phải khi mua nhà đất ở đây.

Làm giàu từ mua bán đất khi lựa chọn vị trí đẹp

Mục đích sử dụng nhà đất ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của chủ nhà, mỗi một gia đình đều có những sở thích hoặc tiêu chuẩn riêng để làm tiêu chí chọn mua nhà đất. Tuy nhiên, một vài kinh nghiệm mua bán nhà đất sinh lời cao cho thấy, việc lựa chọn một bất động sản có vị trí thuận lợi sẽ giúp tăng khả năng sinh lời trong tương lai.

Vị trí Bất động sản quyết định đến khả năng sinh lợi

Chia sẻ từ các chuyên gia nhà đất cho thấy rằng, người mua nhà đất nên lựa chọn bất động sản ở vị trí đường đẹp, tuyến đường thông thương với các khu vực lân cận, nếu mua nhà đất xấu nhưng nếu hạ tầng phát triển, tiện ích nội ngoại khu đầy đủ, đường đẹp thì cũng có thể chấp nhận được. Nhưng sẽ rất rủi ro nếu mua nhà đẹp nhưng khu vực xung quanh lại thiếu các hạ tầng, dịch vụ, đường xá không thông thương, kém phát triển, không được nhà nước ưu tiên đầu tư, thì những nhà đất này nên tránh.

Trong bất cứ tình huống nào, dù mua nhà đất cũ hay mới, để kinh doanh hay để ở, người đi mua nhà cũng cần phải chú ý đến điều này. Nhà đất xấu chúng ta có thể sửa chữa, cải thiện theo mong muốn, nhưng việc ở một vị trí không thuận lợi, thiếu thốn các dịch vụ, tiện ích, đường không thông thương, ở hẻm sâu thì rất khó để thay đổi hiện trạng. Trường hợp muốn mua bán nhà đất, chuyển nhượng bất động sản cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn, và rủi ro.

Từ tiếp xúc với một gia chủ có căn nhà đẹp trong một hẻm cụt tại Quận 8, chúng tôi mới thấm thía những kinh nghiệm mua bán nhà đất này. Khi mua nhà đất này, chủ nhà không suy nghĩ đến những giá trị thặng dư trong tương lai, tuy là khu nhà yên bình, đầu đủ tiện nghi, nhưng là hẻm cụt, đi lại khó khăn, lại không có nhiều tiện ích, mọi sinh hoạt rất tù túng, chưa kể hàng xóm thiếu ý thức, hẻm nhỏ nhưng chó thả rong suốt ngày, đại tiện khắp nơi… Chủ căn nhà muốn bán để chuyển đến sống nơi khác cũng rất khó bởi nhà khó bán, muốn bán nhanh phải giảm giá sâu, thấp hơn cả khi gia chủ mua nhà lần đầu.

Qua đây mới thấy, gia chủ phải có những cân nhắc, tìm hiểu về vị trí, vị thế của căn nhà, còn phải tìm được nhà đất ở gần đường đẹp, thông thương, như vậy mới bất động sản đó mới có thể sinh lợi, đem lại cuộc sống đầy sinh khí, tươi vui cho cả gia đình

Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn từ những người cần tiền gấp

Không phải cứ mua bán nhà đất mới xây dựng mới là tốt, kinh nghiệm mua bán nhà đất từ chuyên gia cho thấy rằng, mua nhà xây sẵn, nhà cũ cũng nên là một lựa chọn tuyệt vời với giới đầu tư.

Đừng quá khắt khe áp đặt suy nghĩ mua nhà đất của những người rao bán gấp là có vấn đề, là không tốt. Có những trường hợp, chủ nhà họ cần tiền cho con du học, người nhà bệnh nặng cần chi phí lớn để điều trị, với tâm lý còn nước còn tát, và khi đã không còn vay mượn được ai, gia chủ họ sẽ nghĩ đến việc bán nhà, bán đất để cứu lấy những người thân thương.

Lợi thế cho người mua nhà đất dạng này là rất lớn, bởi bạn có thể mua được nhà giá thấp hơn so với thị trường, kể cả một số tiện nghi trong nhà, chủ nhà họ cũng có thể tặng lại bạn…

Kinh nghiệm mua bán nhà đất có đầy đủ pháp lý giúp người mua nhà an tâm hơn
Kinh nghiệm mua bán nhà đất có đầy đủ pháp lý giúp người mua nhà an tâm hơn

Tuy nhiên, gia chủ cần phải tìm hiểu những kinh nghiệm mua nhà cũ từ những người đi trước, phải tìm hiểu xem nhà đất này có sổ hồng, sổ đỏ hay chưa? Có vấn đề nào phát sinh liên quan đến hoàn công, các phần phí phải nộp cho nhà nước. Nhà đất này có nằm trong khu quy hoạch, hay tranh chấp hay không? Những tiện ích xung quanh, gần trường học, bệnh viện hay không?…

Để từ đó, mới lên kế hoạch đầu tư phù hợp nhất. Mua bán nhà đất không phải một sớm một chiều, với giá trị lớn bỏ ra, gia chủ cần cân nhắc cẩn thận trong mọi trường hợp

Khảo sát giá nhà đất khu vực xung quanh

Dù mua nhà hay mua đất, nhà cũ hay nhà mới, người mua nhà hãy luôn tìm hiểu vài căn nhà hay vài khu đất khác nhau, đừng chỉ nên tìm hiểu 1 địa điểm rồi mua luôn, điều này có thể khiến bạn mua nhà đất bị hố.

Hãy tham khảo một vài mảnh đất hoặc một vài căn hộ, xem càng nhiều càng tốt, kể cả trong cùng một quận hay một khu vực, so sánh giá cả nơi đây với nhau, và so với giá cả thị trường hiện tại.

Kinh nghiệm giao dịch mua bán đất với những người đi mua lần đầu là hãy khảo sát, kể cả tìm hiểu thông qua các công ty môi giới, quyết định mua hay không vẫn là của bạn, tuy nhiên, đừng mua hàng dựa theo cảm xúc hoặc tâm lý bầy đàn, đôi khi đó là chiêu trò của các công ty môi giới, điều đó có thể khiến bạn sập bẫy làm giá của cò, hoặc tài sản chưa có giấy tờ đầy đủ.

Thái độ niềm nở, vui vẻ và giao tiếp khéo léo có thể quyết định sự thành công của thương vụ:

Dành cho khách hàng một sự tôn trọng, quan tâm, một tâm lý thoải mái, vui vẻ và khéo léo luôn có ích trong mọi cuộc mua bán, chuyển nhượng, đặc biệt là các giao dịch lớn liên quan đến nhà đất. Kinh nghiệm mua bán nhà đất ở trường hợp này, cả hai bên hãy dành cho nhau những thiện ý để có thể đưa ra mức giá tốt nhất, thỏa thuận thành công, giao dịch nhanh chóng.

Người mua nhà cũng nên tìm hiểu những hạn chế, những điểm yếu của nhà đất mình có ý quan tâm, để có thể yêu cầu người bán giảm giá, Dùng lời lẽ tôn trọng khéo léo nhắc đến những điểm yếu này, có thể khiến chủ nhà suy nghĩ lại, và đôi khi, hạ giá bán là điều dĩ nhiên chủ nhà phải làm nếu tìm được khách thiện chí

Kinh nghiệm mua bán nhà đất đứng trên phương diện người bán

Định giá giá trị thực tế khu nhà đất muốn bán

Để bán được nhà đất nhanh chóng, tìm được đúng người có thiện chí, chủ nhà nên khách quan đánh giá nhà đất mà mình đang sở hữu, điều này rất quan trọng bởi khi bán một căn nhà vị trí xấu ở một mức giá quá cao, có thể chẳng ai nhòm ngó ngàng gì đến nhà đất của bạn cả.

Kinh nghiệm mua bán nhà đất đối với người bán nhà là hãy xem xét nhà đất của bạn ở vị trí nào, có thuận lợi để di chuyển, có gần với các khu trung tâm, xung quanh nhà đất của bạn có nhiều tiện ích hay không? Đó là chưa kể, những loại giấy tờ pháp lý như sổ hồng, sổ đỏ, các loại thuế đất hàng năm bạn đã hoàn thành hay chưa?… Những điều này có thể làm tăng hay giảm giá trị nhà đất của bạn.

Chủ nhà cũng có thể nhờ sự tư vấn, đánh giá của các nhân viên tư vấn cho vay của ngân hàng, các đơn vị thẩm định nhà và tài sản, họ là những đơn vị có chuyên môn, và sự đánh giá của họ là khách quan nhất trong trường hợp này.

Từ những đánh giá về chính nhà đất của bạn, từ đó, hãy đưa ra mức giá mà bạn cảm thấy phù hợp nhất.

Kinh nghiệm mua bán nhà đất nhà xây sẵn sẽ gặp ít rủi ro hơn so với đất nền
Kinh nghiệm mua bán nhà đất nhà xây sẵn sẽ gặp ít rủi ro hơn so với đất nền

Đăng thông tin quảng cáo dịch vụ 

Khi đã xác định được giá bán nhà phù hợp, công việc tiếp theo là làm thế nào để có thể tiếp cận với người mua nhà chính thức.

Đăng thông tin rao bán nhà đất thông qua mạng xã hội

Kinh nghiệm mua bán nhà đất TpHCM cho thấy rằng, muốn bán nhà đất nhanh chóng, chủ nhà hãy nêu thật chi tiết những thông tin, những tiện ích, và đôi khi là cả những hạn chế của tài sản đó. Người mua nhà mong muốn tìm được nhà đất như ý, do đó, họ cần sự thật lòng, thiện chí từ chủ nhà. Nhiều trường hợp người mua nhà sau khi đã hoàn thành thủ tục hồ sơ sang tên đổi chủ nhà đất, thì mới phát hiện các dấu hiệu hư hỏng, dẫn đến kiện tụng, cãi vả kéo dài.

Chủ nhà cần cung cấp đầy đủ thông tin chi tiết nhà đất để bán được nhanh:

  • Nhà đất hiện đang tọa lạc tại vị trí nào? Số nhà? Tên đường? Phường nào? Quận Mấy?… Giúp Người mua nhà nếu muốn xem nhà đất có thể liên hệ trực tiếp chủ nhà, hoặc thăm dò người dân xung quanh được thuận tiện
  • Chụp ảnh giấy tờ chứng minh quyền sử dụng nhà ở, đất ở, các loại thuế phí đã hoàn thành với nghĩa vụ nhà nước.
  • Đưa thật chính xác thông tin diện tích ngôi nhà: Chiều Ngang X Chiều Dài, nhà có mấy lầu, mấy phòng ngủ, mấy phòng vệ sinh…?
  • Năm xây dựng, năm hoàn công? Hướng nhà, hướng đất
  • Chụp ảnh thực tế ngôi nhà, kể cả chi tiết từng góc cạnh, từng phòng ngủ, nhà bếp, phòng vệ sinh, các lan can lầu, sân thượng… Giúp khách hàng dễ hình dung ra nhà đất đó như thế nào. Điều này giúp cả 2 bên tiết kiệm thời gian, nếu thấy hài lòng, hai bên có thể thỏa thuận sơ bộ
  • Một trong những điểm mấu chốt để quyết định giá bán nhà đất của bạn, đó chính là tiện ích xung quanh, Kinh nghiệm mua nhà xây sẵn hay đất nền chỉ ra rằng, càng nhiều tiện ích xung quanh, giá trị nhà đất của bạn càng cao, và qua thời gian, giá trị thặng dư của ngôi nhà sẽ càng lớn. Do đó, nếu muốn bán nhà được giá tốt, hãy chi tiết về tiện ích cho người mua nhà được rõ.
  • Khu vực nhà đất của bạn tọa lạc có an ninh hay không, mật độ và văn hóa khu dân cư như thế nào, môi trường sống có ôi nhiễm hay không…

Hãy đưa ra mức giá phù hợp nhất với tài sản của bạn

Có những khu vườn, mảnh đất, căn nhà rao bán hàng tháng trời, nhưng chẳng có người mua nào nhòm ngó đến, ngoài những vấn đề tác động như tiện ích, hay pháp lý, thì một vấn đề khá quan trọng đó là giá bán của nhà đất.

Nhiều gia chủ kỳ vọng giá trị nhà đất của mình sẽ bán được giá cao, tuy nhiên, nếu đánh giá một cách khách quan, chủ nhà có thể đưa ra mức giá phù hợp nhất cho mình

Đúc rút Kinh nghiệm mua bán đất vườn, hoặc nhà đất của những người mua bán nhà đất trước đây, chủ nhà nên đưa ra mức giá bán phù hợp để có thể bán được nhà nhanh nhất, việc rao bán quá lâu có thể làm mất các cơ hội kinh doanh, hoặc đầu tư khác. Mặt khác, khi một căn nhà rao bán quá lâu, có thể khiến người mua hoài nghi vì những hư hỏng mà nhà đất của bạn gặp phải.

So sánh mức giá quanh khu vực nhà đất của bạn đang ở, kinh nghiệm sửa nhà bán nhiều căn nhà ở trong hẻm sâu, hẻm nhiều xẹc, nhà cắt góc, hoặc tóp hậu, hẻm nhỏ chắc chắn sẽ có giá bán thấp hơn so với nhà đất mặt tiền, nhà hẻm lớn, nhà đẹp, diện tích tốt, nhà mới xây dựng kiên cố…

Sử dụng dịch vụ môi giới giúp nhanh chóng bán được nhà đất

Thúc đẩy việc mua bán nhà nhanh chóng, chủ nhà hãy liên kết với các dịch vụ môi giới có tiếng trong lĩnh vực bất động sản. Để tránh mất thời giờ cũng như không bị làm phiền quá nhiều, hãy nhờ đến đơn vị môi giới có uy tín, được đánh giá cao. Rất nhiều đơn vị môi giới hay cá nhân không nắm luật, chỉ biết đăng tin lên các diễn đàn hoặc quảng cáo để tìm kiếm người mua.

Kinh nghiệm mua bán nhà đất để nhanh chóng bán được nhà đất hãy nên tránh xa những môi giới kiểu thụ động, quá nhiều người đăng tin, hoặc đăng tin không đúng sự thật để bán được nhà đất nhanh có thể làm loãng thông tin của bạn.

Hiện nay, sự phát triển của các công cụ mạng như Facebook, Fanpage, Youtube… trở thành đòn bẩy giúp bán bán nhà đất nhanh hơn. Và với những công cụ này, bạn cũng có thể tự mình đăng tin, đưa ra những thông tin cụ thể, chính xác hơn người khác.

Kinh nghiệm mua đất qua môi giới cho chúng tôi thấy rằng, rất nhiều rủi ro cũng như phiền hà, bởi khi nhà đất đã qua quá nhiều người, thông tin không thật sự chính xác, gây ra sự khó chịu cho cả người đi mua lẫn chủ nhà, vì cứ bị làm phiền quá nhiều lần.

Mua bán nhà đất là công việc hệ trọng, không dễ dàng thực hiện từ thủ tục hồ sơ chuyển nhượng, pháp lý cho đến định giá nhà đất. Hi vọng, những kinh nghiệm mua bán nhà đất mà chúng tôi tổng hợp trên đây, sẽ giúp người mua nhà cũng như người bán có cái nhìn khách quan nhât trong việc định giá, chuyển nhượng tài sản của mình.

Chúng tôi mong muốn rằng, người mua nhà đất sẽ tìm được cho mình một tài sản như ý, phát triển và sinh lợi tốt, và người bán nhà đất sẽ bán được tài sản của mình theo mức giá hợp lý, đôi bên cùng có lợi đôi khi sẽ là đòn bẩy để giúp nhau phát triển trong tương lai

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button