Dịch VụTin Tức

KHI GIẤY VỆ SINH GÂY NGHẸT HAY TẮC NHÀ VỆ SINH THÌ LÀM THẾ NÀO?

KHI GIẤY VỆ SINH GÂY NGHẸT HAY TẮC NHÀ VỆ SINH THÌ LÀM THẾ NÀO?

 

  • Việc bồn cầu bị nghẹt giấy không phải là trường hợp hiếm gặp, tình trạng này trong cuộc sống hàng ngày xảy ra rất nhiều và thường xuyên. Vì thói quen xài giấy vệ sinh vô tội vạ là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này.

 

  • Sự cố này sẽ gây ra nhiều rắc rối trong quá trình sử dụng bồn cầu, sẽ khiến bạn không thể xả nước, dội trôi các chất thải, khiến việc đi vệ sinh trong toilet bị gián đoạn. Vậy tắc nhà vệ sinh làm thế nào khi giấy vệ sinh gây nghẹt? Mời các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

 

                                                               Toilet bị nghẹt giấy vệ sinh sinh làm thế nào xử lý? 

 

XEM THÊM >>> rút hầm cầu quận 12

Nguyên nhân khiến bồn cầu bị tắc giấy vệ sinh

 

_ Như phần đầu bài viết đã đề cập, thói quen xài giấy vệ sinh vô tội vạ rồi vứt xuống bồn cầu sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn. Vứt một vài tờ thì không sao, nhưng có bạn bị ám ảnh sạch sẽ quá thái có khi dùng đến cả cuộn thì lúc xả bồn cầu lượng giấy quá nhiều sẽ rất khó tan ra, mà như vậy thảm họa tắc bồn cầu gần như chắc chắn sẽ xảy ra.

_ Không phải loại giấy vệ sinh nào cũng có khả năng tan trong nước tốt, một số loại có thời gian tan rất chậm vì thế cũng dễ gây ra tình trạng tắc bồn cầu.

_ Hầm cầu bị đầy, các chất thải bên dưới hầm cầu quá tải cũng là một trong những nguyên nhân khiến việc xả nước không thể dội trôi giấy và các chất thải.

_ Một nguyên nhân nữa khiến bồn cầu bị nghẹt giấy đó là việc sử dụng bồn cầu kiểu cũ với khả năng xả nước cực yếu, cùng một hệ thống thoát nước tương đối  xập xệ cũng xảy ra tình trạng tắc bồn cầu.

 
                                                         Một trong những nguyên nhân khiến bồn cầu bị nghẹt giấy.

 

Cách để thông tắc bồn cầu do giấy vệ sinh gây ra

_ Có rất nhiều cách xử lý bồn cầu bị tắc do giấy vệ sinh gây ra, nhưng cách mang đến tính hiệu quả nhanh chóng, tối ưu đó là sử dụng bột thông bồn cầu EcoSock.

 _ Bạn hãy pha loãng bột thông tắc EcoSock với một lượng nước vừa đủ để giúp hợp chất này sảy ra phản ứng sủi bọt. Ngay lúc này bạn hãy đổ EcoSock vào trong bồn cầu rồi đậy nắp lại để hợp chất phân hủy lượng giấy và chất thải trong bề mặt bồn cầu, sau 30s bạn ấn xả nước để hợp chất EcoSock trôi vào bên trong đoạn đường ống thoát từ bồn cầu xuống hầm cầu, hợp chất này sẽ tiếp xúc với giấy và chất thải đang nghẹt bên trong đường ống thoát và phân hủy chúng một cách nhanh chóng.

 _ Bột thông tắc cầu cống chuyên dụng EcoSock là sản phẩm được sản xuất ở Mỹ, thường được sử dụng để khơi thông cầu cống vì có khả năng phân hủy nhanh các chất thải bám đóng bên trong như rác rưới, tóc, cặn xà phòng hóa, cặn hóa vôi, rong rêu, dầu mỡ hay thức ăn thừa… Và chúng cũng có khả năng phân hủy giấy vệ sinh và phân rất tốt nên việc ứng dụng EcoSock là một trong những cách xử lý hầm cầu bị đầy  mang lại hiệu quả nhanh chóng tức thì nhất hiện nay.

 
                                           Tắc bồn cầu do giấy vệ sinh dùng bột thông tắc cầu cống EcoSock để xử lý.

 

Cách để ngăn ngừa tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy

_ Để tránh tình trạng tắc bồn cầu do giấy vệ sinh, bạn nên sử dụng vòi xịt nước sau mỗi lần đi vệ sinh.

 _ Nếu có thói quen sử dụng giấy không thích dùng vòi xịt nước, bạn có thể lựa chọn các loại giấy dễ tan trong nước, hoặc thay vì bỏ giấy trực tiếp vào vào bồn cầu bạn nên bỏ vào sọt rác.

 _ Bổ sung một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Septic vào hầm cầu, các lợi khuẩn trong chế phẩm sẽ tiếp cận vào bên trong hầm cầu giúp phân giải các chất khó tiêu, cặn bã như: Phân, giấy, các chất thải hữu cơ…Sau khi phân hủy chất thải bên trong hầm cầu các vi sinh vật sẽ tăng sinh khối và số lượng vi sinh được duy trì, vì thế nên mùi hôi cũng như các chất thải được xử lý lâu dài, ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

 

                               Ngăn ngừa tình trạng bồn cầu bị tắc nhờ chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy EcoClean Septic. 

 

 Qua những thông tin trên đây được Thiên Ân chia sẻ thì bạn đã biết đáp án cho câu trả hỏi bồn cầu bị nghẹt phải làm sao? Bạn cũng đã có câu trả lời rồi đó.  Chúc các bạn thực hiện thành công!

Những Chú Ý Khi Làm Bảng Hiệu Công Ty Và Giá Của Nó

Bảng Báo Giá Rút Hầm Cầu TPHCM Chi Tiết Bạn Không Nên Bỏ Qua

LĂN KIM CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG? CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

 

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button