Dịch Vụ

Nài Gà – Nài Gà Sư Kê Và Các Mánh Khóe Về Đá Gà

Nài Gà – Nài Gà Sư Kê Và Các Mánh Khóe Về Đá Gà

sv388 và Bong88  sẽ giải đáp về nài gà là gì. Và những mánh khóe trong đá gà cũng như những kỹ năng mà nài gà cần phải có. Đây là những thông tin không chỉ những sư kê nên biết. Mà đặc biệt những người thích cá độ đá gà cũng cần phải quan tâm.

Nài gà là gì?

Nài gà là tên gọi của những người làm việc ôm gà và sửa gà trước khi vào cuộc đá gà. Những sư kê và chủ kê khi vào sới gà chuẩn bị cho gà vào cuộc chiến thì đều được gọi với cái tên này.

Sư kê có thể trực tiếp làm nài gà hoặc có riêng một nài gà. Để chuyên làm việc sửa gà, thả gà.

Kỹ năng của một nài gà

Nài gà là người tiếp xúc với gà chọi trong quá trình đá gà. Trước và trong lúc gà đá tùy vào quy định của sới gà. Nhiều sới gà chỉ cho phép nài gà được ôm và chuẩn bị cho gà trước trận đấu. Còn trong quá trình đá gà thì không được phép chạm vào gà.

Còn một số sới gà thì cho phép nài gà được sửa gà giữa các hiệp. Và khi gà chọi bị cựa gà mắc kẹt khi bị đâm trúng.

Do đó các nài gà cần phải có kỹ năng xác định được tình trạng của gà. Đặc biệt là các trường hợp gà bị tang. Và phải có các cách sửa gà chọi nhanh nhẹn để khắc phục khi gà bị tang. Để gà có thể giảm bớt được các chấn thương và các nhược điểm hiện có.

Ngoài ra, các nài gà còn cần phải biết và hiểu rõ các mánh khóe trong đá gà. Để tránh việc nài gà đối thủ dùng các mánh khóe trong đá gà với gà chọi của mình.

Các yếu tố cần có của một nài gà

  • Sự nhạy bén

Sự nhạy bén trong việc phát hiện gà chọi của mình hoặc của đối thủ bị tang. Để có thể nhanh chóng khắc phục các trường hợp gà chọi của mình. Và nhận biết được các mánh khóe trong đá gà của đối thủ.

  • Sự khéo léo.

Một nài gà giỏi cần có sự khéo léo trong cách sửa gà. Bởi nhiều nài gà có lối sửa gà hết sức thô bạo. Nên gà chọi chưa bị đối thủ đá chết. Hoặc bị các mánh khóe trong đá gà của đối thủ làm chết.  đã bị nài gà làm hoảng đến chết rồi.

  • Sự tinh ranh.

Việc tinh ranh của nài gà thể hiện ở việc có thể sử dụng các mánh khóe trong đá gà. Và trong cách thả gà chọi của mình. Nếu nài gà không có cách thả gà khôn ngoan. Thì có thể khiến cho chiến kê của mình gặp phải những bất lợi rất lớn. Dễ bị lộ nhược điểm hoặc không thể nhanh chóng nhập cuộc được.

  • Sự tự tin

Với nhiều chiến kê nòi có sự dạn đòn và chịu đòn cao. Thì dù bị thương thì nếu gà nài tự tin thả gà thì chiến kê vẫn có thể tiếp tục chiến đấu. Nài gà cần phải xác định được tình trạng chiến kê của mình. Để quyết định tiếp tục thả gà hoặc không.

Trong nhiều trường hợp, các chiến kê ở thế yếu. Nhưng nếu biết chớp thời cơ để tấn công đối thủ. Thì vẫn có thể khiến đối thủ bị thua một cách nhanh chóng.

Các mánh khóe trong đá gà của nài gà.

Tác động lực vào gà chọi

Đây là mánh khóe trong đá gà khá thường thấy. Nài gà là người tiếp xúc với gà chọi trong lúc đá gà. Nên nếu muốn sắp sếp kết quả thắng thua. Thì nài gà có thể bí mật tác động đến gà chọi.

Khiến nó không thể tiếp tục thi đấu, hoặc làm giảm khả năng đá gà của nó. Bằng cách bẻ đùi của gà chọi, ấn mạnh vào cửa hậu khiến gà đau và bỏ chạy. Và tất nhiên khi gà chạy thì sẽ bị tính là thua cuộc.

Để người khác tác động vào gà

Các mánh khóe trong đá gà chỉ diễn ra trong tích tắc. Nên nếu nài gà vô tình hoặc cố ý để người khác tiếp xúc trước trận đấu. Thì có thể sẽ bị người khác dùng các mánh khóe trong đá gà lên gà chọi. Khiến nó không thể đá tốt trong lúc đá gà được.

Sửa gà – Tháo cựa gà bị mắc vào mình gà.

Đối với đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao. Thì có nhiều trường hợp cựa gà khi đâm vào mình gà có thể bị mắc kẹt lại. Trong trường hợp này thì nài gà sẽ thực hiện sửa gà, tách gà chọi ra.

Nếu để nài gà của đối thủ gỡ cựa, có thể sẽ bị áp dụng các mánh khóe trong đá gà. Có thể nài gà đối thủ trong lúc gỡ cựa sẽ nhanh tay vặn cựa theo hướng bất lợi. Khiến cho gà chọi của mình bị thương nặng hơn. Thậm chí khiến cho gà chọi bị chết do mất máu.

Khi gà bị mù một mắt

Trong lúc thi đấu, nếu gà chọi của mình bị mù một mắt. Thì phải đảm bảo khi thả gà thì gà chọi có thể nhìn thấy đối phương. Vì gà nài của đối thủ sẽ cố ý thả gà chọi ở vùng khuất. Mà gà chọi của mình không thể nhìn thấy do bị mù.

Sử dụng các loại cựa không theo quy định.

Việc này thường xảy ra với đá gà cựa sắt, đá gà cựa tròn. Một số gà nài có thể sử dụng các loại cựa không theo quy định cho gà chọi của mình. Cựa gà tròn nhưng lại có một cạch được làm sắc.

Cựa gà phải trơn láng và tròn từ gốc cho đến đầu ngọn của cựa. Chỉ là phần đầu cựa là được làm nhọn.

Còn những loại cựa có 3 cạnh hay cựa có gọng lệch đều là cựa không chuẩn. Đây là mánh khóe trong đá gà ít dùng, tuy nhiên không phải là không có.

Cho gà mổ đối thủ

Một số trường hợp khi cả hai gà chọi đều đã đuối sức. Thì gà nài thường sẽ dùng tay để nâng đầu gà chọi lên. Và đột ngột nhấc đuôi gà lên để giống như gà vẫn còn có thể mổ đối thủ. Để dành quyền đếm khi đá gà. Việc này cần phải có kỹ năng quan sát tốt thì mới có thể nhận ra.

Sử dụng hai con gà quen.

Nhiều nài gà khi đến sới gà thường sắp đặt kết quả trận đấu. Bằng cách cho gà chọi đấu với một con gà chọi khác. Con gà này có khả năng đá kém hơn, và được người khác giữ. Hai gà nài giả vờ không quen biết và cho hai con gà đấu với nhau. Và kết quả đã được quyết định sẵn khi một con đá hay còn con kia thì đá dở.

Tráo gà.

Gà nài đem gà đi cân. Nhưng khi cho gà đi đá thì lại chọn một con gà khác có cùng đặc điểm hình thể và màu lông. Nhưng nặng hơn để có được lợi thế về trọng lượng trước đối thủ.

Khiến gà trông như ốm yếu.

Bằng cách bôi bột trộn keo hoặc phấn lên gà. Sẽ khiến gà trông có vẻ yếu, mệt và như thể không thể đá thắng được. Để được đặt ở kèo dưới, tuy nhiên khi vào trận thì nó lại đá rất khỏe.

Thay đổi cân nặng của gà

Sau khi gà chọi của mình đã cân rồi. Gà nài sẽ dùng cân 2 – 4 ounce. Trộn với mỡ và gắn dưới đĩa cân. Hoặc dùng các vật dụng thông thường như nón, dù để tỳ lên thành cân. Để gà chọi của đối thủ sẽ có số cân nặng lớn hơn. Đây là mánh khóe trong đá gà khá tinh vi. Sư kê, chủ kê hay gà nài cần phải chú ý. Để không bị bất lợi cho gà chọi của mình.

Trộn thuốc vào thức ăn cho gà.

Việc này khiến gà chọi bị ốm hoặc bị chết. Hoặc khiến gà bị mệt, đuối sức trong khi đá gà. Bởi những loại thuốc này cần một lúc mới có tác dụng. Sau thời gian chuẩn bị thả gà thì gà cũng ngấm thuốc. Và do đó mà cũng mất sức nhanh chóng.

Bài viết chia sẻ thông tin về gà nài là gì. Những kỹ thuật mà một gà nài cần có và các mánh khóe trong đá gà  của gà nài. Mà sư kê cần phải biết.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button