Tin Tức

Những Bí Quyết Giúp Gia Sư Quận 3 Gây Ấn Tượng Với Phụ Huynh

Gia sư là công việc đặc thù ngoài kiến thức chuyên môn về các môn học các bạn cần trang bị cho mình thêm các kĩ năng khác như : kĩ năng truyền đạt, kĩ năng sư phạm, nắm bắt được lực học, tâm lý cũng như tính cách của học sinh, chính vì thế không phải ai cũng phù hợp với công việc này. Tưởng chừng như rất dễ nhưng không phải khi gặp ohuj huynh học sinh tất cả gia sư đều thuận lợi. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới bạn Những Bí Quyết Giúp Gia Sư Gây Ấn Tượng Với Phụ Huynh

Những Bí Quyết Giúp Gia Sư Quận 3 Gây Ấn Tượng Với Phụ Huynh

Luôn luôn đúng giờ

Đúng giờ là tác phong tối thiểu cần có, thể hiện sự tôn trọng đối với chính bản thân mình và đối với gia đình phụ huynh. Bạn không nên đến quá sát giờ mà hãy đi sớm hơn 10 – 15 phút để chủ động tìm nhà cho dễ dàng, tránh các lí do khách quan như tắc đường, tìm nhầm nhà. Khi đến sớm, gia sư có thêm thời gian để trao đổi qua với phụ huynh cũng như làm quen qua với học sinh. Buổi đầu tiên đã đến muộn sẽ gây ấn tượng cực kỳ không tốt. Nếu gặp phải phụ huynh khó tính, bạn sẽ bị từ chối công việc ngay buổi đầu. Có thể đôi khi bạn bận việc riêng mà tới trễ 15 – 20 phút, bạn có thể báo truớc với phụ huynh. Nhưng hãy hạn chế việc này, hãy sắp xếp thời gian để việc dạy của bạn và việc học của các bạn nhỏ được hiệu quả nhất. Ngoài ra gia sư là người sẽ là người thân quen, tiếp cận với bé nhiều nhất nên việc bạn đến trễ có thể sẽ thành thói quen xấu đối với bé

Tác phong, ăn mặc gọn gàng, lịch sự

Ăn mặc gọn gàng, chỉn chu không chỉ mang lại sự tự tin, chững chạc cho bản thân và còn tạo nên vẻ bề ngoài dễ gần và đáng tin. Cả phụ huynh lẫn học sinh chắc chắc sẽ thích các bạn có vẻ bề ngoài giản dị lịch sự hơn là các bạn ăn mặc luộm thuộm, vẻ mặt cau có hay có trang phục quá cá tính, không phù hợp truyền thống. Trong buổi đầu càng phải ăn mặc nhã nhặn để tạo thiện cảm trước, khi dạy quen rồi thì bạn có thể thoải mái hơn. Tuỳ vào từng tình huống, địa điểm mà các bạn có thể mặc đồ thích hợp, các bạn sẽ là người tiếp xúc với các bé nhiều nhất nên việc các bạn ăn mặc như thế nào, ăn nói như thế nào vô tình sẽ làm các bé bắt chước theo. Hãy luôn là tấm gương cho các bé noi theo nhé!

Nắm vững kiến thức

Gia sư cần phải nắm chắc kiến thức của môn học mà bạn sẽ dạy, nhất là trong lần đầu gặp phụ huynh và học sinh. Nhiều gia sư lần đầu gặp phụ huynh vì quá tự tin mà không xem lại kiến thức, dẫn đến trường hợp dạy sai kiến thức gây mất lòng tin của gia đình học sinh. Nếu ngay trong buổi đầu đã dạy sai kiến thức sẽ dẫn đến khả năng lớn là bạn sẽ bị từ chối. Một gia sư giỏi cần phải có sự cập nhật kiến thức một cách thường xuyên đồng thời phải biết kết nối giữa các kiến thức để học sinh có thể áp dụng nó để làm bài tập. Hiệu quả học tập của học sinh sẽ phụ thuộc rất nhiều vào vốn kiến thức bạn tích lũy được.

Chuẩn bị giáo án trước khi giảng dạy

Đây có thể coi như mấu chốt của buổi học, để có 1 buổi học hiệu quả thì việc chuẩn bị giáo án là việc bắt buộc nên có. Bởi vì bạn không thể nào nhớ rõ hết hôm nay bạn sẽ dạy những gì, kiến thức quạn trọng cần chú ý là gì. Việc soạn thảo giáo án là không đơn giản chỉ là liệt kê các kiến thức bạn sẽ cung cấp cho học sinh vào buổi dạy mà còn là các tình huống sư phạm sẽ phát sinh thêm trong quá trình giảng dạy. Trong suốt buổi học bạn cần phân bổ thời gian hợp lý cho từng mảng kiến thức khác nhau, và cần phải tập trung vào các phần trọng tâm để học sinh có thể đạt được thành tích tốt nhất trong thi cử. Bạn phải hoàn toàn chủ động trong việc dẫn dắt kiến thức để buổi học có thể bám sát các kiến thức mà học sinh được học trên lớp.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button