Dịch VụTin Tức

Lợi ích SEO tổng thể là xu hướng tương lai

Hành vi tìm kiếm của người dùng đã thay đổi

Theo số liệu nghiên cứu của google trên toàn cầu đã cho thấy có 74% người dùng trước khi đến các cửa hàng mua hàng luôn tìm kiếm thông tin online  về sản phẩm trước. Trong đó, có đến 51% người dùng sẽ sử dụng google để tham khảo về thông tin sản phẩm họ muốn mua. Và có đến 59% người dùng sẽ sử dụng google để tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi đến cửa hàng mua hàng.

Cũng chính vì sự thay đổi, tiến bộ vượt bậc về công nghệ này mà hành vi tìm kiếm của người tiêu dùng trở nên khó đoán hơn trước rất nhiều.

Cụ thể, hành vi mua hàng trước kia được xây dựng theo mô hình AIDMA với 3 giai đoạn:

  • Giai đoạn 1 – Attention: đây là giai đoạn gây chú ý
  • Giai đoạn 2 – Interest, Desire, Memory: Thông qua sự quan tâm, thích thú người dùng sẽ ghi nhớ.
  • Giai đoạn 3 – Action: Hành động của người tiêu dùng.

Mô hình này có nghĩa là, đầu tiên người dùng sẽ nghe hay thấy hình ảnh về sản phẩm thông qua các kênh truyền thông, quảng cáo hay được giới thiệu. Sau đó họ sẽ thích thú, có mong muốn quan tâm đến sản phẩm này. Tiếp tục, họ sẽ muốn sở hữu sản phẩm thì họ sẽ ghi nhớ và đi đến trực tiếp cửa hàng để mua hoặc đặt online.

Trong mô hình này, chúng ta chưa thấy được sự tương tác giữa người bán và người sử dụng dịch vụ. Nên không xảy ra sự kết nối nào giữa hai đối tượng. Từ đó, khách hàng bị rớt khá nhiều qua từng giai đoạn và cửa hàng đánh mất cơ hội bán hàng cho những khách hàng tiềm năng.

Nhưng hiện nay, hành trình mua hàng của khách hàng đã thay đổi rất nhiều vì có thể dễ dàng tiếp cận thông tin hơn. Điều này cũng được chứng minh thông qua sự ra đời của mô hình AISAS và cũng thế hiện qua 3 giai đoạn.

  • Giai đoạn 1 – Attention: Gây chú ý
  • Giai đoạn 2: Interest, Search, Action: Người dùng sẽ thích thú, tìm kiếm và sau đó sẽ hành động
  • Giai đoạn 3 – Share: Người dùng sẽ chia sẻ

Mô hình này người dùng sẽ nghe hoặc nhìn thấy hình ảnh sản phẩm qua các kênh truyền thông, quảng cáo. Sau đó, họ sẽ cảm thấy thích thú với sản phẩm rồi sẽ tiếp tục tìm kiếm những đánh giá, so sánh rồi mới quyết định mua hàng.

Đến đây khi đã được trải nghiệm sản phẩm thì người dùng sẽ chia sẻ, đánh giá sản phẩm đó. Mô hình người mua, người bán đã có sự tương tác với nhau và làm tăng cơ hội thêm những đơn hàng mới.

Các từ khóa đều có thể chuyển đổi ra doanh thu

Bởi vì SEO là một quá trình dài kéo dài từ 3 – 9 – 12 tháng và những từ khóa này sẽ có lưu lượng tìm kiếm tăng, giảm theo thời gian. Nếu như bạn chỉ tập trung vào một vài từ khóa mà bỏ qua tối ưu tổng thể thì doanh nghiệp có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội bán hàng và đối thủ sẽ vượt mặt bạn nhanh chóng. SEO tổng thể là cả một quá trình để giúp website bạn phát triển.

Một từ khóa không thể đáp ứng được tất cả nhu cầu tìm kiếm khác nhau của mỗi người dùng. Chính vì vậy, để tối đa hóa lợi ích, doanh nghiệp cần phải đào sâu và phân tích các cụm từ tìm kiếm của khách hàng để có thể đọc được nội dung chính xác nhất mà mình tìm kiếm.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

WEB CHUẨN – Dịch vụ Thiết Kế Website Tại TPHCM chuyên nghiệp và uy tín 

  • CN TPHCM: 90/1D Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, Quận Tân Bình
  • Hotline: 0933.12.12.42
  • Email: webchuan.com@gmail.com
  • Website: https://webchuan.com/
0/5 (0 Reviews)
Back to top button