Kiến TrúcNội ThấtTin TứcXây Dựng

Tìm Hiểu Nhu Cầu Thiết Kế Thi Công Nội Thất Văn Phòng Hiện Nay

Thiết kế thi công nội thất văn phòng để có thể tạo ra sự tiện nghi, thoải mái để có thể vừa làm việc vừa thư giãn cho toàn bộ nhân viên một cách hợp lý, cũng như giải tỏa bớt áp lực do công việc.

Nếu như bạn đang cần thiết kế văn phòng cho công ty mình sao cho phù hợp với phong cách hiện nay. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Nhu cầu thiết kế hiện nay như thế nào?

Không gian phòng làm việc nhỏ & đẹp

phòng làm việc là nơi mà tất cả nhân viên đều quan tâm vì đây là nơi làm việc cũng như là nơi tạo ra thành quả trong công việc.

Với nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng làm việc sao cho nhỏ và đẹp để có thể đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của công việc. Để có thể ra môi trường năng động, thoải mái cho nhân viên làm việc với phong thái vui vẻ và hiệu suất cao nhé.

Để đáp ứng được thì bạn cần phải có sự tư vấn từ những kiến trúc sư trong lĩnh vực thiết kế nội thất văn phòng làm việc.

Ngay từ ban đầu bạn hãy thiết kế bàn ghế làm việc văn phòng hiện đại một cách nhẹ nhàng, trang nhã dễ dàng tôn lên được sự sang trọng, độc đáo cũng như sự chuyên nghiệp của phòng làm việc.

Ngoài ra tránh thiết kế nội thất văn phòng với những vật dụng rườm rà và nhiều chi tiết bởi sẽ gây rối mắt và cảm giác chật chội.

Thiết kế văn phòng có tính thẩm mỹ cao

Khi văn phòng toát lên tính thẩm mỹ thì văn phòng mới đẹp và hiện đại, do đó khi thiết kế phải là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp vừa mắt.

Tính thẩm mỹ của văn phòng và những vị trí khác sẽ được nhìn nhận theo những cách nhìn khác nhau của từng nhà thiết kế. Đối với việc trang trí văn phòng vẫn phải dựa trên màu sắc chính của doanh nghiệp đó thì mới thể hiện được  sự nghiêm túc và chuyên nghiệp.

Khi thiết kế nội thất văn phòng công ty thì yếu tố màu sắc của logo thường là màu chủ đạo của công ty,  màu sắc văn phòng cũng thể hiện đặc trưng ngành nghề và thương hiệu của doanh nghiệp đó.

Đối với những doanh nghiệp mang tính chất hoạt động thông thường thì nên dùng màu sắc nhẹ phù hợp với môi trường làm việc cần yên tĩnh và làm trong thời gian dài.

Còn đối với doanh nghiệp có tính chất công việc đặc biệt như thiết kế, bán hàng…màu sắc phải mang tính sáng tạo. Tùy vào mỗi phòng ban mà lựa chọn màu sắc phù hợp.

Thiết kế văn phòng phù hợp với từng phòng ban

Trong từng phòng ban cần chú ý đến vấn đề lựa chọn ánh sáng cho phòng ban đó . Ánh sáng văn phòng nên dùng các loại đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight…Các loại đèn này sử dụng chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để không gây lóa mắt khi làm việc, và có thể bớt được kinh phí không cần thiết.

Văn phòng làm việc nên thiết kế có lối đi lại thông nhau để có thể đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin giữa các phòng ban.

Việc phân chia chức năng từng không gian sao cho phù hợp với giao thông đi lại đã định sẵn cũng vô cùng quan trọng.

Ví dụ như nơi tiếp khách nên chọn ở vị trí gần cửa chính, thiết kế màu sắc sang trọng và ấm cúng, còn phòng nhân viên thường sắp xếp theo module tiết kiệm không gian và thuận tiện cho việc trao đổi thông tin khi làm việc.

Không chỉ thiết kế nội thất văn phòng không đơn thuần tập trung vào thiết kế, bài trí những thứ cần thiết thì những đồ dùng văn phòng càng đơn giản sẽ tạo sự thoáng đãng tối đa.

Tóm lại văn phòng chính là nơi để quảng bá thương hiệu và hình ảnh của công ty tốt nhất.

Do đó thiết kế nội thất văn phòng như thế nào sao cho đẹp, linh hoạt cũng là vấn đề rất nan giải của nhiều doanh nghiệp. Khi văn phòng tạo được sự mới mẻ, không gian thoải mái thì hiệu suất làm việc của nhân viên sẽ đạt tối đa trong công việc.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button