Tin Tức

Tủ tụ bù hay Tủ bù công suất phản kháng

Cấu tạo tủ tụ bù thường bao gồm nhiều tụ bù mắc song song với tải, được điều khiển bằng một Bộ điều khiển tụ bù tự động thông qua thiết bị đóng cắt Contactor tụ bù. Ngoài thành phần chính là tụ bù, tủ tụ bù còn có thể được lắp thêm cuộn kháng nhằm mục đích lọc sóng hài và tăng cường tuổi thọ của tụ bù. Các loại cuộn kháng lọc sóng hài 6%, 7%, 13%, hay 14% sẽ được chọn phù hợp cho từng hệ thống.

Tủ tụ bù có chức năng chính là nâng cao hệ số công suất cosφ (cos phi) qua đó giảm công suất phản kháng (công suất vô công) nhằm giảm tổn thất điện năng tiết kiệm chi phí. Hiện nay theo thông tư số 39 của Bộ Công Thương thì cos phi phải lớn hơn 0.9.

Tủ tụ bù được sử dụng trong các mạng điện hạ thế, ứng dụng cho các hệ thống điện sử dụng các phụ tải có tính cảm kháng cao là thành phần gây ra công suất phản kháng. Thường lắp đặt tại phòng kỹ thuật hay tại khu vực trạm máy biến áp của các công trình công nghiệp và dân dụng như nhà máy, xưởng công nghiệp, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng, chung cư, bệnh viện,..

—————————————————————–

Điện Huỳnh Lai nhà phân phối chuyên nghiệp.

Địa chỉ: 129 Ký Con, Nguyễn Thái Bình, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Hotline: 0902.396.121 – 077.502.7466

Email: kinhdoanh@huynhlai.com

Website: huynhlai.vn

0/5 (0 Reviews)
Back to top button